TÁC DỤNG CỦA RƯỢU GỖ SỒI VỚI SỨC KHOẺ CON NGƯỜI

1. Tác dụng giải độc

Trong rượu bình thường bao giờ cũng có 2 thành phần gây độc đó là Andehit và Metanol. Tác dụng của rượu sồi rõi ràng nhất đó là giải độc.

Andehit là chất gây cảm giác say choáng khi uống rượu nhiều, sau khi ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi, các thớ gỗ sẽ giúp chất Andehit chuyển hóa ra bên ngoài, nhờ đó rượu uống trở nên êm ái hơn, không gây say choáng như rượu thông thường.

Metanol là chất có trong rượu mà khi tích lũy vào cơ thể với lượng lớn sẽ gây nên các căn bệnh về nội tạng. Bạn có thể yên tâm bởi bên trong thùng rượu sồi đã được đốt một lớp xém nhẹ trước khi ngâm ủ. Từ đó khi rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ chuyển hóa hết chất Metanol, rượu uống trở nên an toàn, không lo các chất độc hại tích lũy vào cơ thể.

2. Nâng cao đề kháng, trẻ hóa làn da

Như đã nói phần trên, trong gỗ sồi có chứa chất tanin, đây là một hợp chất có khả năng tạo liên kết bền vững với các protein và hợp chất hữu cơ. Vì thế khi sử dụng rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ giúp cơ thể tự đào thải các gốc sinh học tự do sinh ra và tích lũy trong cơ thể. Các gốc sinh học tự do này là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh tật và làm tăng quá trình lão hóa, khi sử dụng rượu sồi chính là giúp cơ thể chống chọi lại với nhiều loại bệnh tật và giúp trẻ hóa làn da.

3. Tác dụng của rượu sồi giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Có nhiều nghiên cứu cho thấy chất polyphenol trong rượu sồi có thể giúp cho tim mạch được khỏe mạnh. Polyphenol có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa cục máu đông, mảng xơ vữa giảm nguy cơ đột quỵ tim mạch hoặc tai biến mạch máu não.

4. Tác dụng chống oxy hóa

Trong thành phần rượu sồi có chứa chất chống oxy hóa polyphenol cao, vì thế khi sử dụng giúp cơ thể cường tráng, triệt tiêu các tế bào xấu, nuôi dưỡng các tế bào có lợi cho cơ thể, từ đó, người sử dụng rượu sồi thường xuyên sẽ trẻ hơn những người không sử dụng rất nhiều.

5. Tác dụng ngăn ngừa ung thư

Viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ gần đây đã phát hiện ra chất polyphenol E trong rượu sồi có khả năng hạn chế sự phát triển khối u ung thư ở đường ruột. Một số polyphenol, đặc biệt là từ flavan-3-ol có tác dụng ngăn ngừa ảnh hưởng của ung thư cũng như tác nhân gây đột biến. Vì thế sử dụng rượu sồi thường xuyên sẽ giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

6. Phòng chống bệnh tiêu chảy

Chất tanin có trong rượu kết tủa với protein tại niêm mạc ống tiêu hóa, tạo thành màng bao che niêm mạc, ngoài ra tanin còn có tính sát trùng nhẹ, gây ức chế sự lên men do vi trùng ở đường tiêu hóa.

7. Tác dụng rửa vết thương nhanh lành

Tanin có tác dụng sát trùng, cầm máu, làm giảm dịch chảy ra rất tốt. Nhờ tính chất đó, các bác sỹ thường sử dụng chất này làm giảm sự nhiễm trùng của vết thương trong thời gian chữa trị.

Ngoài các tác dụng nêu trên, người ta còn sử dụng rượu sồi để giải độc khi gia súc bị trúng độc bởi ancoloit ở đường tiêu hóa. Trong đời sống, người ta sử dụng rượu sồi khử tanh ở các món ăn.

🌸 Hãy liên hệ với chúng tôi để sớm được trải nghiệm loại rượu chất lượng chính hãng, giá cả hợp lý nhất.

 

                                                             Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

                                                                                                     Địa chỉ:

                                                          Miền Bắc :  Xóm 5, Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam

                                                        Miền Nam : Ấp Thái Hòa , Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai

                                                                                          Hotline: 039.336.2299

                                                                        Email : thungruouthanhan@gmail.com

Tin Liên Quan